Bật mí cách chọn đèn chùm đẹp cho không gian phòng ngủ

0 5 0 đánh giá
Bật mí cách chọn đèn chùm đẹp cho không gian phòng ngủ https://quattran.vn/Data/upload/files/den-chum-A090306HA.jpg 16/11/2017 3:07:04 CH

Đèn chùm không chỉ được sử dụng trong phòng khách mà hiện nay còn được sử dụng nhiều cho không gian phòng ngủ của các gia đình. Trong bài viết này sẽ chia sẻ về cách chọn đèn chùm phòng ngủ phù hợp với không gian phòng ngủ của gia đình bạn.

Chọn đèn chùm phù hợp với phong cách thiết kế của phòng ngủ

Kết quả hình ảnh cho đèn chùm phòng ngủ

Đèn chùm nến cho không gian phòng ngủ đơn giản

Khi chọn đèn chùm phòng ngủ, điều quan trọng nhất chính là xem phòng ngủ của bạn thuộc phong cách nào để chọn đèn chùm phù hợp.

Ví dụ nếu phòng ngủ mang phong cách lãng mạn thì bạn nên chọn bộ đèn chùm có thiết kế mạ vàng, hình dáng trông vui mắt như vậy sẽ rất thích hợp để trang trí trong phòng ngủ. Còn nếu bạn là một người đơn giản và phòng ngủ của bạn cũng không có yêu cầu gì về trang trí thì bộ đèn chùm nến với phần khung đèn bằng kim loại rất hợp. Hoặc nếu phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại thì có thể lựa chọn đèn chùm có dạng bóng tròn hoặc là thiết kế dạng vỏ sò giúp mang lại sự tinh tế cho không gian phòng ngủ.

Chọn đèn chùm phòng ngủ có độ sáng thích hợp

Để chọn được đèn chùm phòng ngủ phù hợp bạn cần phải xác định xem mình cần độ sáng như thế nào trong không gian phòng.

Trường hợp bạn xem đèn chùm không đơn thuần là một vật trang trí mà phát ra nguồn ánh sáng chủ yếu trong phòng ngủ thì nên chọn bộ đèn chùm có kích thước lớn hoặc là đèn chùm dạng không chụp.

Trường hợp bạn xem đèn chùm là đồ vật trang trí, tô điểm cho không gian phòng ngủ nên chọn đèn chùm nến, bởi ánh sáng phát ra từ đèn chùm này ít hơn.

Trường hợp bạn muốn chiếu ánh sáng ra xung quanh thì nên chọn đèn chùm có nhiều bóng đèn nhỏ hoặc là chọn đèn chùm có chụp đèn để che phủ toàn bộ bóng.

Chọn đèn chùm phòng ngủ phù hợp với diện tích của phòng ngủ

Kết quả hình ảnh cho đèn chùm phòng ngủ

Phòng ngủ rộng nên chọn bộ đèn chùm có kích thước lớn

Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích rộng thì có thể lựa chọn một bộ đèn chùm có kích thước lớn, nếu không hãy chọn bộ đèn chùm có kích thước vừa phải phù hợp với diện tích của phòng.

Nếu bạn chọn vị trí treo đèn chùm là ở hai bên giường thì cần phải chọn loại đèn có kích thước nhỏ. Còn nếu treo ở vị trí trên đầu thì nên chọn loại đèn có kích thước vừa phải.

Trên đây là một số cách chọn đèn chùm phòng ngủ đẹp. Hy vọng với những cách này việc chọn được bộ đèn chùm đẹp hoàn thành mục tiêu trang trí, chiếu sáng phù hợp với không gian phòng ngủ của gia đình bạn không phải là một nhiệm vụ khó khăn nữa.