Cách chọn đèn chùm cho không gian cổ điển

5 5 1 đánh giá
Cách chọn đèn chùm cho không gian cổ điển https://quattran.vn/Data/upload/files/den-chum-A090406HA.jpg 16/11/2017 11:11:33 SA

Xu hướng thiết kế nhà theo phong cách cổ điển khá thịnh hành trong cuộc sống hiện nay. Bởi nó thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng. Trong bài viết này sẽ chia sẻ về cách chọn đèn chùm cho không gian cổ điển.

Chọn kiểu dáng, kích thước đèn chùm cho không gian cổ điển

 

Đèn chùm thiết kế tinh xảo phù hợp với không gian cổ điển

Đèn chùm vốn là một loại đèn có thiết kế vô cùng đặc biệt, mang trong mình vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng nhưng không kém phần tinh tế mà hiếm có loại đèn nào có được.

Đối với không gian cổ điển, việc lựa chọn đèn chùm có phần khó khăn hơn. Bởi khi đặt vào không gian cổ điển, cần phải tạo nên một thể thống nhất, hài hòa làm nổi bật được vẻ đẹp của căn phòng mang phong cách cổ điển.

Vì thế cho nên, kiểu dáng đèn chùm có thiết kế tinh xảo và mềm mại trong đường nét phù hợp với nội thất của không gian cổ điển là lựa chọn hàng đầu. Bởi nếu chúng ta bỏ qua chi tiết này thì có thể tạo ra không gian phòng xấu trong khi đó thì đèn đẹp và toàn bộ không gian cũng rất đẹp.

Những mẫu đèn chùm có thiết kế tinh xảo từ chất liệu pha lê rất phù hợp với không gian cổ điển kiểu Pháp. Hay những mẫu đèn chùm gắn nến giúp phòng khách thêm lung linh và sang trọng đặc biệt phù hợp với không gian cổ điển.

Về kích thước của đèn chùm, chúng ta cần phải căn cứ vào diện tích phòng cũng như trần phòng. Nếu diện tích nhỏ kết hợp với trần thấp thì không nên chọn đèn lớn bởi sẽ gây ra cảm giác bức bối.

Bạn có thể áp dụng công thức sau để chọn kích thước đèn phù hợp. Nếu xem L là độ dài của đèn và H là độ cao của trần nhà. Trong trường hợp:

H= 3m thì L= 1/5H.

H>3m thì L=1/4H.

H<3m thì không sử dụng đèn chùm cho không gian cổ điển.

Chọn màu sắc của đèn chùm cho không gian cổ điển